I Love Lucy: 15 Things About Lucy And Ricky’s Relationship That Would Never Fly Today

I Love Lucy là một bộ truyện mang tính biểu tượng, nhưng nhìn lại, mối quan hệ giữa Ricky và Lucy không phải lúc nào cũng lành mạnh như người ta tưởng.

Lucille Ball đang mang thai trên phim trường I Love Lucy.

I Love Lucy là một bộ phim sitcom nổi tiếng có sự góp mặt của một trong những cặp đôi truyền hình nổi tiếng nhất, Lucy và Ricky Ricardo, do cặp đôi ngoài đời thực Lucille Ball và Desi Arnaz thủ vai. Chương trình — và mối quan hệ của họ — đã được mọi người trên khắp thế giới biết đến, đồng thời lối viết và màn trình diễn hài hước đã khiến nó trở thành một tác phẩm kinh điển tuyệt đối.
Tuy nhiên, đây là một chương trình từ những năm 1950, có nghĩa là các tiêu chuẩn xung quanh các mối quan hệ, phân biệt giới tính và các tương tác lãng mạn của họ rất khác so với hiện tại. Khi xem mối quan hệ giữa Lucy và Ricky Ricardo trên màn ảnh hôm nay, có một số khoảnh khắc rõ ràng sẽ khiến người xem phải rùng mình mà sẽ không bao giờ xuất hiện trên TV ngày hôm nay.

Cập nhật ngày 14 tháng 1 năm 2022: Hơn bảy mươi năm sau khi bộ phim được công chiếu, I Love Lucy vẫn là một trong những bộ phim sitcom nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Giúp thiết lập cả thể loại và những câu chuyện ngụ ngôn sẽ minh họa cho nó, I Love Lucy là một loạt phim nổi tiếng đã định hình lịch sử truyền hình theo những cách mà những người sản xuất nó không thể tưởng tượng được.

Điều đó nói lên rằng, không thể phủ nhận rằng chương trình đã cũ đi khá nhiều. Từ những định kiến ​​lỗi thời lố bịch cho đến những yêu cầu về hôn nhân, có khá nhiều điều trong I Love Lucy không phù hợp với khán giả hiện đại.

Ricky dạy Lucy đưa ra các quy tắc chơi gôn

Ricky is embarrassed by Lucy’s athletic ineptitude, so he and Fred teach best friend pair Lucy and Ethel made up rules for golf that are completely ridiculous and weird in the hopes that they would quit playing with them.

Ricky should not be embarrassed by his very own wife. Lucy only wanted to spend time with him, and she was willing to do something that Ricky loved so much. Even if Ricky did not want Lucy to play, he should have at least been honest with her and voiced how he felt without thinking of an outlandish scheme for him to get his way.

Ricky Tries To Make Lucy’s Camping Trip Miserable

Ricky và Lucy cắm trại trong một tập của I Love Lucy.

In a similar scenario, Lucy wants to spend time with Ricky, so she decides to join Ricky on a camping trip. Ricky does not want this to happen, so he does a “practice” camping trip with her to see how she likes it. He hopes to make her tired and scare her out of wanting to go camping with him ever again.

This is another case where Ricky should have been honest with her and appreciate the fact that his own wife wants to spend time with him. Once again, the show plays into gender stereotypes in a painfully obvious way.

The Ricardos Visit Cuba

Một cảnh tĩnh từ tập phim I Love Lucy "The Ricardos Visit Cuba."

In the 1956 I Love Lucy episode “The Ricardos Visit Cuba,” Ricky and Lucy travel to Cuba, and Lucy eventually wins the affections of Ricky’s family. It was a pretty heartwarming episode and a great moment in their on-screen marriage, but it was met with quite a bit of controversy.
Tensions between the United States and Cuba were at an all-time high at the time, as the Cuban communist revolution was already underway. Today, however, there would be no reason to tip-toe around Ricky’s heritage.

Lucy Tests Ricky’s Fidelity

Lucy is worried that Ricky might be tempted by other women, so she puts on a black wig and pretends to be somebody else in order to test Ricky’s loyalty to her.
Even though Ricky caught on to Lucy’s scheme early on, Lucy should not have even tried to do this in the first place. A major component of marriage is trust, and Lucy and Ricky needed to communicate with one another if they had any issues instead of having Lucy nearly trick Ricky into being unfaithful.

Lucy Cries Wolf

To test Ricky’s love for her on multiple occasions, Lucy pretends robbers are in the apartment in the hopes that she’d freak out Ricky and see if he comes to save her. This gets to the point where, when a couple of real crooks tie her up, Ricky, Ethel, and Fred do not believe her, thinking she found a way to tie herself up. Lucy should have trusted Ricky’s love for her instead of making him terrified for her safety—and of course, she shouldn’t be lying about something so serious.

Lucy’s Pregnancy

Một trong những khía cạnh gây tranh cãi nhất của I Love Lucy là cách xử lý việc mang thai ngoài đời thực của Lucille Ball. Thay vì cố gắng che giấu nó, các nhà biên kịch đã chọn đưa nó vào cốt truyện của bộ truyện. Vào thời điểm đó, mang thai là một chủ đề tương đối cấm kỵ, nhiều người vẫn tin rằng vấn đề này không nên được thảo luận trên truyền hình.
Ngày nay, khía cạnh này trong mối quan hệ của Ricky và Lucy sẽ không còn là vấn đề nữa. Rất nhiều bộ phim sitcom đã đề cập đến chủ đề này nhiều lần mà không gặp vấn đề gì, và nếu I Love Lucy được chuyển thể trong thời kỳ hiện đại thì việc Lucy mang thai sẽ không được coi là điều gì bất thường.

Lucy để Ricky vào tù

Khi Lucy và Ethel lừa Ricky và Fred rằng nhà hàng họ đang ở đang bị cướp, Ricky và Fred lao đến giải cứu họ. Khi nhận ra không có ai thực sự ở đó, họ lừa Lucy và Ethel rằng thực sự có kẻ gian ở nơi này. Lucy và Ethel rất khó chịu, mặc dù trước tiên họ đã cố lừa Ricky và Fred, và họ cho phép cảnh sát đưa Ricky và Fred đi, những người mà họ tin rằng thực sự đang cố cướp nhà hàng.

Lucy và Ethel cuối cùng đã đưa họ ra khỏi tù, nhưng không có trò đùa hay thủ đoạn ác ý nào có thể biện minh cho việc cho phép người bạn yêu thương vào tù chỉ để dạy cho họ một bài học nhỏ, ngây thơ. Chưa kể lãng phí nguồn lực và thời gian của những người lẽ ra phải đối phó với tội phạm thực sự.

Rate this post