Love, Lucy: Managing time when you’ve got no time to manage

Nó cũng ngon quá!" Lucille Ball (Lucy) quay quảng cáo cho Vitameatavegamin và ngày càng lãng phí sau mỗi lần chụp, 1952 : r/OldSchoolCelebs

Sự trì hoãn là vấn đề cuối cùng trong công việc. Đó là điều mà tất cả chúng ta đều phải đối mặt vào lúc này hay lúc khác, và đó là điều mà gần đây tôi đang phải vật lộn với chính mình. Chúng ta làm việc như thế nào khi không có thời gian gấp rút và không có ai đứng cạnh ta?

Phần lớn điều này liên quan đến chủ nghĩa tư bản. Chủ nghĩa tư bản giảng dạy chúng tôi rằng nghĩ ích gì khi làm điều gì đó không làm chúng tôi hài lòng – có lẽ như bây giờ. Nhưng nếu không có mục tiêu ở đầu hoặc mục tiêu trước mắt, chúng tôi thường không thể đáp ứng được ý nghĩa công việc chủ yếu mà không mệt mỏi nếu chúng tôi có ý định “thành công”.

Chủ nghĩa tư bản cho chúng tôi biết rằng chúng tôi đã thành công, điều này thường được định nghĩa là sự an toàn về kinh tế và xã hội mà bạn (có thể) đạt được bằng cách duy trì danh tích cực và công việc cho đến khi chết. Mặc dù tôi biết đó không phải là điều bạn đang tìm kiếm nhưng tôi khuyên bạn nên xem xét cảm giác thiếu sót của mình đến từ đâu trước khi bắt đầu cố gắng tạo ra những phong cách làm việc lành mạnh hơn để tránh chu kỳ this object.

Dù muốn hay không, chúng ta đang sống trong một xã hội có nhiều kỳ vọng, vì vậy hãy nói về cách đối phó hiệu quả và tồn tại trong đó. Bạn cần tạo một nền tảng tốt trước khi cố gắng nâng cao năng suất của mình. Đầu tiên, bạn cần đặt ra một số mục tiêu ngắn hạn và dài hạn; tìm thấy động lực nào đó để giúp bạn tiếp tục. Bây giờ, bạn có thể đang nói “Tôi không biết mình muốn làm gì với cuộc đời mình,” và tôi nói: im đi. Bạn không cần phải chắc chắn về mục tiêu của mình hoặc thậm chí chắc chắn rằng chúng sẽ mang lại cho bạn niềm vui khi có được chúng. Mục tiêu chỉ là thứ để hướng tới.

Nếu bạn nhận thấy bản thân không cảm thấy có động lực vì mục tiêu của mình thì đã đến lúc xem xét lại chúng. Mục tiêu nên có phần thú vị; chúng có thể thiết thực như một công việc được trả lương cao hoặc cao quý như trở nên nổi tiếng. Dù thế nào đi nữa, sẽ có những bước cụ thể mà bạn có thể thực hiện để đạt được điều đó. Hãy nuôi dưỡng những sở thích và tài năng mà bạn có, đồng thời khám phá những con đường bạn có thể thực hiện để đạt được mục tiêu của mình. Các bước này không nên siêu cụ thể mà chỉ là một dạng phác thảo chung.

Hãy nhớ viết những điều này ra giấy hoặc thậm chí có thể làm một bảng tầm nhìn và đặt chúng ở nơi bạn có thể nhìn thấy thường xuyên. Bạn muốn được nhắc nhở về những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn này ngay cả khi nhìn chung bạn không cảm thấy tuyệt vời. Cá nhân tôi đã lắp một tấm bảng tầm nhìn trong phòng ngủ của mình từ khi còn học trung học và tôi cảm thấy… nó có hiệu quả không? Gọi tôi là điên đi.

Bây giờ là lúc nói chuyện về thói quen. Các thói quen rất tốt vì chúng cho phép bộ não của bạn tạm dừng việc đưa ra quyết định. Sự nghỉ ngơi này cho phép bộ não của bạn giải phóng một số không gian và theo nghiên cứu từ năm 2018 do Viện Tavistock thực hiện, thậm chí có thể thúc đẩy khả năng sáng tạo.

Xây dựng thời gian làm việc vào lịch trình hàng ngày và hàng tuần của bạn là rất quan trọng để tạo thói quen làm việc lành mạnh. Bạn phải xây dựng công việc của mình xung quanh thời gian của bạn chứ không phải thời gian xung quanh công việc của bạn. Nói nhanh gấp năm lần. Tạo lịch trình hàng tuần, lập sơ đồ thời gian cho lớp học, công việc, giao tiếp xã hội, chăm sóc bản thân và các trách nhiệm bổ sung. Việc này có thể mất một chút thời gian và bạn có thể cần phải thử nhiều lần lặp lại khác nhau, nhưng dù sao thì điều đó cũng cần thiết. Đảm bảo đưa những thứ mà bạn có thể mong đợi vào thói quen của mình, chẳng hạn như đi ăn ngoài, đến những địa điểm yêu thích và thực hành sở thích – điều này sẽ càng thúc đẩy bạn toàn tâm toàn ý thử điều này.

Without self discipline, all the routines in the world can’t help you. One of the best ways to start implementing self disciplinary techniques is to begin writing a daily to-do list. I like to do it the night before when I remember. This allows me to have a seamless start to my day.

According to an article published in 2016 in the Journal of Graduate Medical Education, which compiled several different studies about the most effective ways to increase productivity, creating a written to-do list and checking off the action items as you complete them can improve your productivity significantly.

For a lot of people, the period between realizing/deciding you need to do work and actually doing the work is the most difficult. So we need to start with some practical motivation to keep you at it. Find something you enjoy doing and can do while completing tasks, maybe drinking a delicious beverage or listening to a favorite album, and try to engage with this thing every time you do work. Soon, you’ll find yourself “Pavloved” into knocking things off your list.

As you toil away, you should minimize distractions by putting your devices on their “Do Not Disturb” setting and going somewhere you can be alone. According to Larry Rosen, a researcher and teacher, one of the biggest things impeding our productivity is our constant connection to endless media and discourse. Rosen says that while checking and replying to messages can feel productive it actually forces us to “task-switch” making us less focused on the task at hand. He recommends we include designated and timed technology breaks throughout the day to avoid the imposition on our productivity.

During breaks from work you should try to get some movement in. This can be in the form of light stretching, a walk around the block, or a sprint up a few flights of stairs. If you have the ability, you may even want to look into standing desks, as they are a sure fire way to be up and moving around during the work day and boost productivity.

However, I am here to tell you that creating good working habits isn’t all you need for optimal productivity. You also need to create pockets of time for effective rest. According to a piece published in 2017 by Alex Soojung-Kim Pang, rest is critical to creating space and energy for good work.

For me, resting is the hardest part. I often get home and find myself perched on the edge of my bed an hour later, sort of hanging in limbo between work and rest. In the last few years I’ve learned two things about resting effectively.

Đầu tiên, tôi biết nghe điều đó thật ngớ ngẩn, nhưng việc nghỉ ngơi cần phải được lên kế hoạch. Bạn nên dành sẵn thời gian mỗi ngày để làm những việc cho phép bạn nghỉ ngơi. Gần đây tôi bắt đầu ngủ trưa, đó là điều mà người nghiện công việc trong tôi luôn chống lại. Nhưng bây giờ trái tim tôi thực sự rung động khi nghĩ đến việc ngủ trưa. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Sara Mednick, ngoài niềm vui về thể chất khi ngủ trưa là nghiên cứu chứng minh rằng những giấc ngủ ngắn buổi chiều thường xuyên thực sự có thể thay đổi chức năng của não, cải thiện hiệu suất và thúc đẩy khả năng sáng tạo.

Điều thứ hai tôi học được về việc nghỉ ngơi là khi bạn cảm thấy cần, bạn nên tận dụng nó. Có thể bạn đang nghĩ, “Lucy, cái gì cơ? Làm thế nào tôi có thể vừa lên kế hoạch cho từng khoảnh khắc trong ngày vừa thỉnh thoảng nghỉ ngơi?” Phản hồi của tôi? Làm những gì rung cảm yêu cầu. Cơ thể bạn đang giao tiếp với bạn và trừ khi có lý do cấp bách nào đó khiến bạn không thể, bạn nên lắng nghe!

Tóm tắt lại, Người chậm trễ thân nhiệt đã đến lúc mở sổ ghi chép và lên kế hoạch. Một khi bạn bắt đầu làm điều đó, sẽ rất khó để tin rằng đã có lúc bạn làm được bằng bất kỳ cách nào khác.

Yêu cầu,

Lucy

Nếu bạn đang cảm thấy thiếu năng lượng hoặc năng lượng một cách nghiêm trọng và nghiêm trọng, bạn cũng nên cân nhắc việc nói chuyện với chuyên gia sức khỏe tâm thần vì đó có thể là triệu chứng của một vấn đề lớn hơn. 

Rate this post